สร้างบรรยากาศภายในบ้านให้เป็นคาเฟ่สุคชิคได้ด้วย เมนู “แพนเค้กอัลมอนด์ผลไม้ไทย” จากเครือเฮอริเทจ

Foods

ช่วงเวิร์คฟอร์มโฮมแบบนี้ หลายคนคงคิดถึงบรรยากาศของคาเฟ่กันแน่ๆ ภาพความละมุน การจิบกาแฟ หรือแม้แต่เครื่องดื่มและขนมต่างๆ ที่ทำให้เราสดชื่นได้ อาจเป็นที่สร้างภาพถ่ายและเป็นที่ที่ทำให้ใครหลายคนได้หลบพัก ทำงาน คิดและสร้างสรรค์ต่อยอดไอเดีย เครือเฮอริเทจ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ  จึงอยากชวนมาเข้าครัวทำเมนูของหวานสุดฮิตที่หลายๆ คาเฟ่ต้องมี อย่างเมนู “แพนเค้กอัลมอนด์ผลไม้ไทย” มาให้ลองทำกันดูในช่วงกักตัวอยู่บ้านช่วงนี้กัน

 

ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนใช้ชีวิตเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านนานที่สุดเลยก็ว่าได้ ทำให้การหาของทานไม่ได้สะดวกเหมือนเช่นเคย แต่ก็ยังโชคดีที่ตลาดสดและร้านค้าซูเปอร์มาร์เกตไม่ได้ปิดทำการ ทำให้หลายๆ บ้านสามารถซื้อของสดมาทำเมนูที่บ้านกันได้และไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าการทำอาหารเป็นเรื่องยากมากอย่างที่คิด โดยเมนู “แพนเค้กอัลมอนด์ผลไม้ไทย” ที่จะมาบอกสูตรเคล็ดลับในวันนี้ก็แสนจะทำได้ง่ายไม่ยุ่งยากและมีขั้นตอนการทำที่ไม่ต้องง้อเตาอบขนมเลยแม้แต่น้อย

 

ในต่างประเทศผู้คนมักจะนิยมทานแพนเค้กเป็นอาหารเช้าโดยกินร่วมกับน้ำเชื่อม น้ำผึ้ง และร่วมกับผลไม้ต่างๆ และเพื่อให้เข้ากับหน้าร้อนนี้ จึงเลือกนำเอาผลไม้ฤดูร้อนของไทยเราอย่าง มะม่วงสุกและทุเรียนมาใส่เป็นทอปปิง เพิ่มสีสันให้แพนเค้กนี้น่ารับประทานยิ่งขึ้น บวกกับความพิเศษที่เราเลือกใช้แป้งอัลมอนด์ นมอัลมอนด์ และอัลมอนด์สไลด์มาใส่ในเมนู เพราะในอัลมอนด์มีไขมันดี แถมยังให้แคลอรี่ต่ำและช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมี พิสทาชิโอ มาเสริมให้เมนูนี้เป็นเมนูของหวานที่มีประโยชน์และน่ารับประทานเข้าไปอีก โดย เมนู “แพนเค้กอัลมอนด์ผลไม้ไทย” มีส่วนผสมและวิธีทำดังนี้

 

ส่วนผสมแพนเค้ก

1. แป้งอัลมอนด์ผงดิบ(ไม่มีเปลือก) แบรนด์เฮอริเทจ 150 กรัม

2. น้ำตาลหญ้าหวาน 1 ช้อนโต๊ะ

3. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

4. น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนชา

5. ไข่ไก่ 4 ฟอง

6. น้ำ 100 กรัม

7. นมอัลมอนด์รสวานิลลา 150 กรัม

8. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

 

ส่วนผสมไส้แพนเค้ก

1. โยเกิร์ตธรรมชาติ 300 กรัม

2. ผงเจลาติน 2 กรัม

3. น้ำตาลไอซิ่ง 6 กรัม

4. ผลไม้ฤดูร้อน มะม่วงสุก ทุเรียน

5. เมล็ดมะม่วงหิมพานต์พาสเจอร์ไรส์ แบรนด์เฮอริเทจ

6. อัลมอนด์ชนิดสไลด์อบ แบรนด์เฮอริเทจ

 

วิธีทำไส้แพนเค้ก

1. นำผงเจลาตินผสมน้ำอุ่นคนให้เข้ากัน และเทลงในโยเกิร์ตธรรมชาติ น้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน แช่ในตู้เย็น 20-30 นาทีให้เซ็ตตัว

 

วิธีทำแพนเค้ก

1. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ใส่ลงในภาชนะตีให้เข้ากัน และพักแช่ในตู้เย็นให้แป้งเซ็ตตัว 15-20 นาที

2. ในการทำแป้งแพนเค้กใช้ไฟอ่อน – ปลานกลาง เทแป้งลงไปจนแป้งเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองสุก

3. นำแพนเค้กมาทาโยเกิร์ตที่เราเตรียมไว้ ตามด้วยผลไม้ฤดูร้อน มะม่วงสุก ทุเรียน ทำเป็นชั้นๆ และโรยด้วยอัลมอนด์ชนิดสไลด์อบและเมล็ดมะม่วงหิมพานต์พาสเจอร์ไรส์ ตกแต่งตามความสวยงาม

 

Normal
0

false
false
false

EN-US
X-NONE
TH

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;
mso-para-margin-top:0cm;
mso-para-margin-right:0cm;
mso-para-margin-bottom:8.0pt;
mso-para-margin-left:0cm;
line-height:107%;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:11.0pt;
mso-bidi-font-size:14.0pt;
font-family:”Calibri”,sans-serif;
mso-ascii-font-family:Calibri;
mso-ascii-theme-font:minor-latin;
mso-hansi-font-family:Calibri;
mso-hansi-theme-font:minor-latin;
mso-bidi-font-family:”Cordia New”;
mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}

มาลองเปลี่ยนบรรยากาศของบ้าน ให้อบอวลไปด้วยความรู้สึกและกลิ่นอายของคาเฟ่ กับเมนู “แพนเค้กอัลมอนด์ผลไม้ไทย” ไปด้วยกันตามสูตรที่แนะนำข้างต้น และสำหรับถั่วพรีเมียม วัตถุดิบคุณภาพที่มาเป็นส่วนประกอบให้เมนูที่บ้านอร่อยพร้อมเสริมสร้างคุณประโยชน์นั้น ทางเครือเฮอริเทจมีพร้อมสำหรับทุกความต้องการ สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ของแบรนด์เฮอริเทจได้แล้ววันนี้ ที่ห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป หรือผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ อาทิ  Shopee, Lazada, JD Central และ Line ID: @Heritagethailand สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-813-0954-5 หรือติดตามกิจกรรมและข่าวสารของเครือเฮอริเทจได้ที่ www.facebook.com/Heritagesnacksandfood  และ www.heritagethailand.com